Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook bằng cách nào?

Một trong những không gian, nền tảng được nhiều người sử dụng cho việc đầu tư hình ảnh, xây dựng thương hiệu cá nhân phục vụ cho mỗi mục đích, ý đồ riêng của họ chính là Facebook. Với những điểm quan trọng dưới đây có thể sẽ giúp ích cho những ai đang bắt đầu chiến lược xây dựng hình ảnh riêng cho mình. Xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook đang là xu hướng cũng như là con đường thành công nhanh nhất.

Khiến độc giả cảm động

Những nội dung có thể chạm tới trái tim của người xem trên facebook, những nội dung có thể tạo được sự đồng cảm, gây được cảm xúc cho người xem là bước đầu tiên quan trọng bạn muốn kết thân được với nhiều người. Vì vậy, muốn được nhiều người quan tâm trước tiên hãy kết thân với họ bằng cách tạo ra những nội dung có ích, gây cảm xúc đến người đọc.

xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook
Xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook 

Đừng quảng cáo quá lộ liễu

Để người ta tin tưởng và yêu quý bạn đừng quảng cáo quá lộ liễu và có thể gây hiểu lầm lạm dụng quảng cáo. Thay vào đó bạn có thể tạo ra các nội dung có liên quan đến khách hàng và khéo léo gắn thương hiệu của bạn vào nội dung. Bằng sự tinh tế đó, bạn đang dẫn dắt khách hàng của mình đến gần thương hiệu hơn.

>>> Bài viết nên đọc: Xây dựng thương hiệu cá nhân bằng cách nào cho hiệu quả?

Đừng để người xem rời khỏi facebook

Bạn có thể hạn chế tối đa điều này bằng cách tận dụng hết các tính năng mà facebook cung cấp để cho người xem không phải mất công di chuyển đến một link web khác như tải video, hình ảnh, livestream ngay trên Facebook.

Tốt hơn hết bạn cần có bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng kèm theo các nội dung cuốn hút mục đích để ngay cả khi người xem không thường xuyên vào trang sẽ nhận biết được thương hiệu của mình. Nếu bạn làm tốt điều này sẽ có khả năng đầu tiên là dẫn dắt người xem sau đó là tăng cường nhận diện thương hiệu. Một khi bạn tạo được sự tương tác với khách hàng, thì đó là lúc bạn đã được công nhận cũng như đồng nghĩa với việc khách hàng tiềm năng đã chú ý đến sản phẩm/dịch vụ của bạn.

xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook
Xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook

Nếu nội dung được xem là “King” thì cách truyền tải nội  nội dung chính là “Nữ hoàng”. Điều này để cho thấy ngoài biên tập nội dung hay bạn cần biết cách lựa chọn phương thức truyền tải chúng sao cho phù hợp và hiệu quả.

Trên đây là một số điểm quan trọng bạn cần ghi nhớ để áp dụng thành công vào chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook. Việc xây dựng thương hiệu sao cho nhiều người biết đến và làm sao để họ luôn dành thời gian truy cập vào trang của bạn mỗi ngày xem có điều gì thú vị hay không là một bước thành công mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Tất nhiên, trên thực tế hành trình để bạn kết thân với cả thế giới khá gian nan và bạn còn nhiều chi tiết cần phải thực hiện.

Dịch vụ: Thiết kế nhận diện thương hiệu, dịch vụ thiết kế logo, thiết kế profile, thiết kế bao bì

Goldidea – Nơi hội tụ ý tưởng vàng

>> VP HÀ NỘI: Phòng 307, Tòa nhà A2, Khu đô thị Mỹ Đình I, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Quận Nam Từ Liêm, HN
Tel: 024. 6681 8180

>> VP HCM: Lầu 3-4 Indochina Park Tower, Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh
Tel: 028. 6656 8358

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rating*