Truyền thông thương hiệu đa kênh và những lỗi cần phải tránh

Truyền thông đa kênh giúp cho việc xây dựng thương hiệu của bạn trở nên dễ dàng & có độ phủ sóng mạnh hơn, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tuy nhiên, để chiến dịch truyền thông hiệu quả bạn cần tránh được những lỗi dưới đây.

  1. Lựa chọn kênh phù hợp để truyền thông đa kênh

Ngày nay, mạng truyền thông đa kênh là cơ hội để các marketer mở rộng chiến dịch quảng bá hình ảnh cho công ty. Nếu kết hợp một cách khéo léo giữa truyền thông truyền thống và truyền thống số hóa mức độ lan tỏa của thương hiệu sẽ được bao phủ một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, không phải cứ truyền thông ồ ạt là sẽ mang lại hiệu quả. Muốn truyền thông có hiệu quả các marketer phải lên kế hoạch cho từng chiến dịch, lựa chọn phương tiện phù hợp để tập trung quảng bá. Cụ thể: bạn cần phân tích khách hàng mục tiêu, phân tích sản phẩm và định mức kinh phí có thể bỏ ra bao nhiêu…từ đó mới lựa chọn những kênh quảng bá phù hợp.

Ví dụ, tập đoàn bán lẻ Walmart đã sử dụng fanpage cho tất cả các chi nhánh của hãng. Sau đó tương tác với khách hàng bằng cách đề nghị khách gửi lên trang hình ảnh những chuyến đi yêu thích của họ hay đưa ra những câu hỏi thích hợp cho các ngày lễ quan trọng…

  1. Không có chiến lược đăng nội dung đúng đắn

“Nội dung là vua” quan điểm của marketing hiện đại là như vậy. Một nội dung ngắn gọn nhưng có thể chạm tới cảm xúc của khách hàng thì bạn có thể “móc túi” họ một cách quang minh chính đại.

Muốn nội dung hay, có cảm xúc trước hết bạn phải hiểu khách hàng của mình, họ muốn nghe gì? Họ đang có những khúc mắc ra sao? Từ đó, lên kế hoạch xây dựng nội dung để giải quyết những vấn đề họ đang gặp phải, tức là nói về lợi ích mà họ sẽ nhận được thay vì cứ chăm chăm quảng bá những tính năng sản phẩm. Khi vấn đề của họ được giải quyết, họ sẽ cảm thấy tin tưởng bạn hơn, thậm chí có thể quay lại mua hàng lần sau.

Ngoài ra, đối với các kênh truyền thông  mạng xã hội lựa chọn thời gian đăng nội dung là một bí quyết vàng. Bạn phải nghiên cứu khách hàng của mình thường làm việc giờ nào và lướt mạng giờ nào, giờ nào thì lượt tiếp cận sẽ cao nhất?…Một bài đăng hay đúng vào thời điểm thích hợp sẽ thu hút được rất nhiều lượt tương tác.

  1. Không dành thời gian để phân tích và đánh giá

Sau khi thu được một lượng data khách hàng qua các kênh, bạn cần phân loại và quản lý dữ liệu để tiến hành phân tích khách hàng. Nhưng dữ liệu đó có ý nghĩa rất quan trọng nó chỉ cho bạn thấy khách hàng của bạn là ai, sở thích và hành vi của họ như thế nào, giúp bạn đánh giá hệ thống lại các thành tự bạn đầu và có những chiến lược tiếp thị tiếp theo đúng đắn hơn.

  1. Không sử dụng live chat

Truyền thông mạng xã hội là cơ hội lớn cho những người làm truyền thông. Trong số những công cụ được đánh giá là hiệu quả và mang tính chọn lọc khách hàng cao chính là live chat. Live chat là gì? Nó là cửa sổ chat, nhắn tin trực tiếp với khách hàng trên website, facebook…trò chuyện qua live chat sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian bán hàng, kích thích người chat đưa ra quyết định và tăng tính cá nhân hóa.

Nếu bạn để lỡ tính năng này hoặc có nhưng không quan tâm sử dụng đúng mức bạn sẽ để mất một lượng khách hàng giá trị tiềm năng.

Truyền thông đa kênh là con đường ngắn nhất để đưa tên tuổi thương hiệu đến với khách hàng. Tuy nhiên, bạn phải có những chiến lược đúng đắn để công việc này trở nên hiệu quả.

Tiểu Đậu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rating*