4 Cách chấm dứt tình trạng cạn ý tưởng cho dân sáng tạo

Content Marketing hay bất cứ công việc nào khác liên quan đến sự sáng tạo là một công việc thú vị nhưng cũng khá áp lực vì nó đòi hỏi chúng ta phải liên tục sáng tạo ra cái mới, sáng tạo ra những nội dung thú vị, độc đáo.

Nhưng không may, ý tưởng sáng tạo không phải bao giờ cũng có, mình đã gặp rất nhiều lần nghĩ mãi nhưng không ra ý tưởng, càng cố gắng nghĩ lại thì ý tưởng lại không ra nhưng cũng có lúc ý tưởng đến rất nhiều. Và sau nhiều lần như thế mình rút ra được vài cách để khiến ý tưởng đến theo ý mình muốn.

 

1. NGHE NHẠC

Nghe nhạc giúp cho tâm lý trở nên thoải mái. Khi đầu óc được thư giãn, ta sẽ nghĩ ra được nhiều thứ hay ho. Một tâm trí luôn chất đầy đến những thứ tiêu cực, bế tắc hay luôn để tâm đến những điều vụn vặt sẽ không còn chỗ cho ý tưởng.

Tùy theo mỗi người mà sở thích nghe nhạc cũng khác nhau, có người thích nhẹ nhàng, người thì thích sôi động. Mình đã thử rất nhiều thể loại nhạc nhưng loại nhạc mang lại nhiều ý tưởng nhất cho mình là Deep House, Chill out.

 

2. ĐI DẠO

Khi có chuyện gì đó bực mình, tâm trạng không tốt, mình luôn cố gắng để xua tan nó đi càng nhanh càng tốt vì mình biết bản thân không thể nghĩ ra được ý tưởng khi gặp chuyện bực mình. Chính vì điều đó, mình đi dạo để khiến tâm trạng thoải mái hơn. Giải quyết vấn đề càng nhanh để không ảnh hưởng đến công việc.

 

3. TRÒ CHUYỆN VỚI KHÁCH HÀNG

Công việc mình đang làm là phục vụ cho khách hàng, mọi thứ mình làm là phục vụ cho đọc giả. Do đó, mình hay trò chuyện với đọc giả. Ngoài việc xin ý kiến về các bài viết, mình còn hay hỏi về những vấn đề họ gặp trong cuộc sống, tìm hiểu xem điều gì trong cuộc sống khiến họ chưa hài lòng.

Từ đó, mình có thể có ý tưởng cho các bài viết tiếp theo.

 

4. LUÔN CÓ MỘT CUỐN SỔ TAY HOẶC APP DÙNG CHO VIỆC GHI CHÚ

Ý tưởng đối với mình cũng gần giống như câu nói “theo tình tình chạy, chạy tình tình theo” vậy. Khi mình cố gắng tìm kiếm ý tưởng thì nó không ra nhưng có lúc lại tự đến. Đối với mình ý tưởng đến rất nhanh và cũng đi qua nhanh, nếu không kịp ghi chú lại thì có khi “nó” đi luôn, không tài nào nhớ được và một app để ghi chú trực tiếp trên điện thoại hoặc cuốn sổ tay là thứ không thể thiếu. Nếu nghĩ được gì hay ho, hãy ghi chú lại ngay và để dành sử dụng trong những lúc cạn ý tưởng.

Trên đây là một số cách mình hay áp dụng để nghĩ ra những ý tưởng. Tùy theo mỗi người sẽ có những cách khác nhau. Nếu bạn có những cách khác thú vị hơn thì chia sẻ bên dưới nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rating*