Profile cần thể hiện trau chuốt, đẹp mắt

Tổng hợp 5 mẫu Profile công ty thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp nhất

Profile công ty thường được ví von là bộ mặt của doanh nghiệp, giúp gây ấn tượng ban đầu tốt đẹp đối với khách hàng, đối tác. Những mẫu hồ sơ năng lực chuyên nghiệp, được thiết kế cuốn hút sẽ gợi ý tuyệt vời dành cho các công ty muốn quảng bá thương hiệu của mình.

Profile công ty là gì?

Profile công ty hay còn có tên gọi khác hồ sơ năng lực chính là tài liệu sơ lược giới thiệu về doanh nghiệp, giúp khách hàng hiểu rõ thêm về công ty. Profile công ty cũng được xem là một trong những công cụ marketing hiệu quả nhất. Hồ sơ năng lực cần phải thể hiện khái quát được mục tiêu, sứ mệnh, quy mô công ty, ngành nghề sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra trong bản profile công ty cũng cần phải giới thiệu rõ ràng về các sản phẩm, dịch vụ, tình trạng làm việc của doanh nghiệp hiện tại, các ưu thế của doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh, cổ đông, đối tác…Profile công ty thường dài từ 10-30 trang, có chứa nhiều hình ảnh thực tế về doanh nghiệp.

Thiết kế profile công ty không chỉ cần đầy đủ thông tin mà bố cục màu sắc, hình ảnh cũng phải thu hút. Một bản hồ sơ năng lực ấn tượng sẽ gây được cảm tình với khách hàng, gia tăng năng lực cạnh tranh.

Gợi ý các mẫu hồ sơ năng lực chuyên nghiệp nhất

Nếu các doanh nghiệp đang còn băn khoăn tìm kiếm mẫu profile đẹp hãy tham khảo ngay các gợi ý dưới đây

Profile công ty đơn giản 

Đối với các công ty mới thành lập, ngân sách chưa dồi dào và số lượng sản phẩm, dịch vụ hạn chế thì có thể tham khảo các mẫu profile công ty thiết kế đơn giản. Quyển hồ sơ năng lực cơ bản có thể thay đổi một số chi tiết dựa trên quy mô hoạt động, điều kiện kinh tế, lĩnh vực, nhóm ngành nghề kinh doanh. Một số thông tin cần thiết dành cho Profile đơn giản là:

 • Tên công ty
 • Logo công ty
 • Slogan hoặc khẩu hiệu công ty
 • Hình ảnh tượng trưng cho công ty
 • Giới thiệu khái quát về công ty
 • Lịch sử hình thành, phát triển
 • Ngành nghề kinh doanh
 • Sứ mệnh, tầm nhìn
 • Hình ảnh minh họa
 • Một số dấu mốc quan trọng của công ty, thành tựu…
 • Cách liên lạc với công ty.

Mẫu tham khảo dành cho profile đơn giản là công ty xây dựng Anh Tuấn.

Profile đơn giản của công ty xây dựng Anh Tuấn
Profile đơn giản của công ty xây dựng Anh Tuấn

Profile được thiết kế với tông màu xám và xanh chủ đạo, các thông tin trình bày khoa học. Phần hình ảnh tuy không nhiều nhưng đảm bảo toát lên được sự đặc trưng của công ty.Khách hàng được chiêm ngưỡng một số công trình do công ty thực hiện thực tế. Điều này giúp tăng sự tin tưởng cho khách hàng. Mẫu profile đẹp này được rất nhiều các doanh nghiệp ưa chuộng nhờ sự tinh tế, sang trọng.

Profile công ty ấn tượng

Đối với các công ty đã có tuổi đời lâu năm, có doanh thu lớn, ngân sách ổn định thì việc đầu tư xây dựng profile ấn tượng, độc đáo là điều không quá khó. Những bản profile được đầu tư nhiều về mặt nội dung hình thức sẽ không thể thiếu thông tin những dự án, công trình, hợp đồng tiêu biểu, nổi bật đã thực hiện, các chính sách ưu đãi, khuyến mãi. Công ty cũng có thể liệt kê thêm các hoạt động xã hội có ảnh hưởng đến môi trường, cộng đồng, xã hội …để khẳng định giá trị của doanh nghiệp.

Profile của các công ty lớn thường có nhiều trang, được in trên chất lượng giấy cao cấp, được thiết kế sang trọng. Các mẫu profile ấn tượng có khá nhiều phong cách, đem lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn khác nhau. Dưới đây là mẫu hồ sơ năng lực thiết kế mô phỏng tạp chí thời trang đầy màu sắc. Mẫu thiết kế này chú trọng phần hình ảnh đa dạng, các thông tin giới thiệu chỉ đóng vai trò dẫn dắt người đọc.

Profile công ty cần thể hiện trau chuốt, đẹp mắt
Profile công ty cần thể hiện trau chuốt, đẹp mắt

Profile sáng tạo

Hồ sơ năng lực thiết kế theo phong cách trẻ trung, phá cách đang là xu hướng của các công ty startup với đội ngũ trẻ, giàu sức sống. Dù vẫn cung cấp đầy đủ thông tin về công ty cơ bản tuy nhiên cách sử dụng ngôn ngữ, hình minh họa của các profile phong cách sáng tạo sẽ được thể hiện mới mẻ hơn.

Hồ sơ năng lực với cách thể hiện hình ảnh độc đáo
Hồ sơ năng lực với cách thể hiện hình ảnh độc đáo

Những khung hình bất đối xứng, hình ảnh thể hiện theo phong cách hoạt hình, chibi là điều khách hàng có thể tìm thấy ở một cuốn hồ sơ năng lực của các doanh nghiệp trẻ. Trái với suy nghĩ của nhiều người cho rằng profile xây dựng theo hướng phá cách có thể không nghiêm túc thì nhiều doanh nghiệp đã có thể thu hút không ít khách hàng khi áp dụng chiêu marketing đặc biệt này. Phong cách thiết kế profile sáng tạo sẽ khiến khách hàng cảm thấy bất ngờ và thú vị. 

Tuy nhiên các công ty cần lưu ý muốn làm một thiết kế profile “độc lạ” thì phải tìm đến những người thiết kế có cảm quan thẩm mỹ tốt, biết điều tiết hình ảnh và nội dung một cách phù hợp. Nếu thiết kế hiểu rõ về bản chất của công ty thì profile càng có tính chân thực hơn và câu chuyện doanh nghiệp được thể hiện một cách bài bản hơn. Nếu xây dựng profile không tốt, có thể khiến thương hiệu doanh nghiệp trở nên thiếu chuyên nghiệp, không được khách hàng đánh giá cao.

Profile công ty chính là một trong những yếu tố quan trong giúp hình ảnh của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Chính vì thế việc tìm kiếm đơn vị thiết kế có năng lực, đủ khả năng hoàn thành bản hồ sơ năng lực chuyên nghiệp nên là ưu tiên số một của doanh nghiệp khi xây dựng thương hiệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *