Những vấn đề cần khắc phục khi thiết kế profile 2018

Thiết kế profile hồ sơ năng lực công ty thời gian qua được rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng vào lĩnh vực hoạt động của mình nhằm cung cấp các thông tin cần thiết cho đối tác, khách hàng. Tuy nhiên, theo thời gian khi doanh nghiệp có sự đổi mới bạn nên thay đổi hồ sơ để chúng được hoàn thiện hơn. Đặc biệt doanh nghiệp cần khắc phục đổi mới một số vấn đề nhỏ nhưng hay mắc phải sau đây khi thiết kế hồ sơ năng lực dự thầu hay gọi vốn để tăng khả năng thành công.

Nội dung tràn lan, không có tính chọn lọc

Rất nhiều bộ hồ sơ được trình bày rất thiếu thuyết phục khi để nội dung tràn lan không có sự chọn lọc. Điều này khiến người đọc rất ngán ngẩm, chỉ muốn lướt qua cho xong vô tình họ không thấy được những điểm sáng của công ty bạn.

Để tăng tính giao tiếp, khi thiết kế profile mới bạn cần chọn lọc nội dung, chọn những nội dung chính cần nhấn mạnh để làm nổi bật thông tin, làm nổi bật được thế mạnh bạn cần thể hiện. Như vậy người đọc đặc biệt là các đối tác hay khách hàng sẽ có cơ hội tìm hiểu kỹ bạn hơn và trao cho bạn ánh mắt thiện cảm.

Trình bày thiếu ấn tượng

Ngoài không chọn lọc nội dung, lỗi khác thường gặp ở nhiều bộ hồ sơ là hình thức  trình bày thiếu tính ấn tượng, không gây hấp dẫn ở người đọc. Lỗi này thể hiện ở chỗ hình ảnh không liên quan hoặc không sắc nét, để chữ quá dày hoặc quá nhiều layout rối rắm gây cảm giác khó chịu cho người xem, chúng tạo nên sự thiếu chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Sử dụng màu sắc không nhất quán với thương hiệu

Sử dụng màu sắc không nhất quán với bộ nhận diện thương hiệu chính là một sai lầm to lớn, gây lãng phí truyền thông. Khi doanh nghiệp đã có màu sắc nhận diện thương hiệu cho sản phẩm, một cuốn profile cũng cần sử dụng màu sắc dựa trên màu chủ đạo đó để giúp hình ảnh doanh nghiệp tăng độ nhận biết ở người xem. Nếu sử dụng sai màu sắc không chỉ thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp mà người ta còn gọi là lãng phí truyền thông.

Tư tưởng khoe khoang thành tích

Có nhiều thành tích để khoe thì quá tốt nhưng thể hiện một cách thiếu khéo léo kết hợp với những lỗi ở trên thì chúng lại gây ra sự phản cảm. Những thành tích, dự án thực hiện thành công là một trong những minh chứng thể hiện năng lực của bạn tốt nhất  thế nhưng thể hiện làm sao cho khéo léo để người đọc thấy bạn nghiêm túc, khiêm tốn thì đó mới là điều quan trọng.

Người cầm hồ sơ bạn lên để đọc là những người đủ thông minh để biết tiếp nhận thông tin nhiều chiều. Vì vậy, nếu cứ thể hiện một cách thái quá hay quá dài dòng sẽ khiến họ mất nhiều thời xem xét. Đôi khi sự quá đà khiến bạn mất nhiều điểm trong con mắt của đối tác, khách hàng.

Đó là một số lỗi rất phổ biến ở các thiết kế hồ sơ năng lực mà nhiều doanh nghiệp đang mắc phải. Thiết kế profile là một công việc yêu cầu tính chuyên nghiệp cao để tăng sự thành công cho các dự án của bạn. Vì vậy, hãy đầu tư nó một cách thật nghiêm túc.

Tiểu Đậu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rating*