thiết kế logo hoa sen đẹp

Thiết kế mẫu logo hoa sen đẹp và ý nghĩa với thương hiệu

Mẫu logo hoa sen đẹp được nhiều người yêu thích. Logo được ví nhưng gương mặt đại diện của một thương hiệu. Và tất nhiên, sẽ không thể có một gương mặt đại diện thành công nếu như các yếu tố cấu thành nên nó không hoàn hảo. Bên cạnh màu sắc, font chữ thì hình ảnh cũng đóng vai trò rất quan trọng trong một ấn phẩm logo. 

Mẫu logo hoa sen xuất hiện trên logo của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng. Bài viết hôm nay cùng Goldidea tìm hiểu về các mẫu logo hoa sen đẹp và ý nghĩa với thương hiệu của nó nhé!

 1. Mẫu logo hoa sen đẹp và ý nghĩa

mẫu logo hoa sen đẹp
Hoa sen thổi hồn vào thiết kế logo thương hiệu mang đậm bản sắc Việt

Giống như một câu chuyện, logo có khả năng truyền tải thông điệp ở nhiều cấp độ khác nhau thông qua các hình ảnh được sử dụng. Các hình ảnh này có thể giúp thể hiện một cách hiệu quả và tích cực trong việc cung cấp đúng các thông điệp đến đúng đối tượng trong quá trình xây dựng và quảng bá thương hiệu. 

Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam và rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã sử dụng hoa sen la hình ảnh đại diện trong logo của mình. Không phải ngẫu nhiên mà hình ảnh loài hoa dân dã này lại được yêu thích đến vậy. Mẫu thiết kế logo hoa sen được lòng nhiều doanh nghiệp và khách hàng. Bạn sẽ phải trầm trồ khi biết đến những ý nghĩa thú vị trong thiết kế logo xoay quanh loài hoa đẹp này!

Mẫu logo hoa sen biểu tượng cho vẻ đẹp truyền thống

Hoa sen không còn lạ lẫm với người Việt Nam. Đây là một trong những loài hoa quen thuộc, gắn liền với đời sống sinh hoạt và tinh thần của người dân Việt Nam từ bắc đến nam. Hoa sen không chỉ mọc trong đầm thôi mà còn đi vào cả thơ, ca, nhạc, họa. Do vậy, hình ảnh hoa sen xuất hiện trong các ấn phẩm logo không tạo cảm giác xa cách mà rất tự nhiên. Đây là yếu tố “lấy lòng” người xem rất tinh tế, khéo léo mà hiệu quả. 

Hàng hãng không Vietnam Airlines lựa chọn biểu tượng hoa sen vàng cho thiết kế logo nổi tiếng của mình. Mẫu logo hoa sen vàng mang đến vẻ đẹp truyền thống và một phần hồn rất dân tộc để giới thiệu với bạn bè năm châu về đất nước, con người Việt Nam. Không thể phủ nhận rằng, chính điều này khiến cho khách hàng yêu mến và tự hào hơn về hãng hàng không quốc gia.

Trang mạng xã hội Lotus gây ấn tượng không kém bởi logo với hình bông sen hồng cách điệu độc đáo. Vẻ đẹp truyền thống đã thổi hồn vào các ý tưởng thiết kế.  Với mẫu logo hình hoa sen đẹp này Lotus càng khẳng định rõ hơn tinh thần made in Việt Nam trong sản phẩm “nhà trồng” chính hiệu.

Ngoài ra, nhắc đến hoa sen, người ta sẽ nghĩ ngay đến sự thanh tao và tinh khiết. Hoa sen được sử dụng nhiều nhất trong Phật Giáo. Nơi cái chân, cái thiện, cái mỹ được tôn vinh. Việt Nam là một trong những quốc gia khá chuộng đạo Phật. Do vậy, hình ảnh hoa sen trong thiết kế logo cũng trở nên rất gần gũi. Điều đó cũng một phần lý giải vì sao logo của các trung tâm thiền, yoga sử dụng hình ảnh hoa sen rất phổ biến. 

Mẫu logo hoa sen tượng trưng cho sự ổn định, vươn dậy và tỏa sáng

Từ lâu trong văn hóa Việt Nam, hoa sen là biểu tượng của phẩm cách người Việt ta. Là loài hoa duy nhất hội tụ đủ trong mình ý nghĩa triết học, âm dương ngũ hành,  nhân sinh cao quý. Loài hoa “bông trắng lá xanh”, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” này được người đời trân quý, ngợi ca về sự hòa nhập, sự thanh xuân, nghị lực vượt lên nghịch cảnh để tỏa sáng, khoe hương sắc với đời. Chính vì vậy, mẫu logo hoa sen đẹp mang ý nghĩa về sự vươn dậy mạnh mẽ, một ý chí sống mãnh liệt và bền vững. 

Mẫu logo hoa sen mang ý nghĩa phong thủy

Không chỉ có ý nghĩa về mặt tinh thần, mẫu logo hoa sen còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Hình dáng cân xứng, hài hòa, thẳng tắp của hoa sen thể hiện cho sự thanh cao, thoát tục và sự hoàn mỹ. Hoa sen trong phong thủy giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn điều xấu giúp gia chủ tránh ưu phiền, tĩnh tâm.

2.Doanh nghiệp nào nên thiết kế mẫu logo hoa sen?

Vietnam Airline ấn tượng với mẫu logo hoa sen đẹp
Vietnam Airline ấn tượng với thiết kế logo hoa sen

Mẫu logo hoa sen phù hợp với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực:

 • Y tế – Sức khỏe
 • Yoga
 • Thẩm mỹ, spa
 • Nhà hàng
 • Khách sạn
 • Trường học
 • Quà lưu niệm
 • Sản phẩm làng nghề truyền thống

3.Ý tưởng hay với mẫu thiết kế logo hoa sen đẹp

Thiết kế mẫu logo hoa sen đẹp
Mẫu thiết kế logo hoa sen đẹp, dễ ứng dụng

Để có mỗi một thiết kế logo hoa sen đẹp, bạn nên lưu ý một vài điều sau:

 • Cách điệu về hình dáng. Cùng là hoa sen nhưng mẫu logo hoa sen của trường Đại học Hoa Sen khác với logo hoa sen của Tôn Hoa Sen hay PNJ. 
 • Sáng tạo về màu sắc: Hoa sen không nhất thiết duy chỉ màu hồng hay màu trắng. Vài sự biến tấu ngẫu nhưng có thể mang đến những điều thú vị.
 • Kết nối chặt chẽ với font chữ và hình khối: Sự thống nhất và hài hòa trong thiết kế logo là điều quan trọng nhất.

Hoa sen là một hình ảnh đẹp trong thiết kế logo. Các mẫu logo hoa sen đẹp mang đến những trải nghiệm ý nghĩa cho người dùng.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rating*