Logo là biểu tượng đại diện cho thương hiệu

Top 10 mẫu logo đẹp và ấn tượng nhất hiện nay

Một logo đẹp, ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng với khách hàng khi xây dựng hình ảnh thương hiệu. Vậy làm thế nào để thiết kế logo dễ nhớ với khách hàng và phù hợp với lĩnh vực đang cung cấp? Tổng hợp top 10 mẫu logo đẹp dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng độc đáo để thiết kế logo ấn tượng cho doanh nghiệp!

Logo là gì? Tầm quan trọng của logo với doanh nghiệp

Logo là biểu tượng đại diện cho thương hiệu với thiết kế bản quyền và mang ý nghĩa riêng biệt. Logo được sử dụng để nhận diện nhanh thương hiệu qua hình ảnh, phông chữ đặc thù. 

Logo là biểu tượng đại diện cho thương hiệu
Logo là biểu tượng đại diện cho thương hiệu

Logo tạo nên một bản sắc riêng cho doanh nghiệp và là nền tảng cho những nỗ lực xây dựng thương hiệu trong tương lai. Hay nói cách khác, logo là khối xây dựng thương hiệu hình ảnh và dùng để kết nối doanh nghiệp với khách hàng. 

Bên cạnh đó, logo cũng là phương tiện truyền thông giúp quảng bá hình ảnh sản phẩm, ghi nhớ thương hiệu trong mắt người tiêu dùng. Điều này cũng góp phần tạo nên sự gắn bó, thu hút người dùng và tạo sự tin tưởng của khách hàng với thương hiệu.

Làm thế nào để thiết kế mẫu logo đẹp

Bởi logo là một biểu tượng của thương hiệu gắn bó suốt quá trình sản phẩm/ dịch vụ tồn tại. Chính vì vậy khi thiết kế logo các doanh nghiệp cần phải nghiên cứu kỹ và chỉn chu. Để thiết kế một logo đẹp, ấn tượng thì các designer cần tuân thủ các nguyên tắc dưới đây:

Nguyên tắc về màu sắc và font chữ thiết kế mẫu logo đẹp

Khi thiết kế logo, cần tạo trên một concept đơn giản để khi người ngoài nhìn vào tạo sự dễ nhớ, dễ nhìn và có những chi tiết tối giản nhất. Đặc biệt, cần lưu ý trong một logo phải đảm bảo 3 nguyên tắc “tối thiểu 3” cho cả màu sắc và font chữ.

Logo cần đảm bảo sự đơn giản với font chữ đơn giản, hình ảnh ấn tượng

Bạn có thể dựa vào ý nghĩa của từng màu sắc mà lên ý tưởng khi thiết kế logo: 

 • Màu đỏ thể hiện năng lượng dồi dào, tình yêu mãnh liệt với niềm đam mê cháy bỏng. 
 • Màu xanh thân thiện và gợi sự sáng tạo, mang đến sự bình yên, thư giãn. 
 • Màu hồng thể hiện sự nhẹ nhàng tinh tế
 • Màu vàng biểu trưng cho sự tươi mát, là màu của hy vọng

Nếu dùng quá nhiều màu và font chữ sẽ khiến logo trở nên rối mắt, khiến người nhìn mất tập trung. Đảm bảo font chữ cho logo dễ đọc, dễ nhìn ngay cả khi thu nhỏ và 1 font chữ chính là lựa chọn lý tưởng nhất. Bên cạnh đó, cũng nên sử dụng font chữ dễ dàng tùy chỉnh về kích thước khi in ấn. 

Nguyên tắc khi thiết kế hình dáng mẫu logo đẹp

Khi thiết kế logo cần lưu ý tạo sự cân bằng, điều này sẽ giúp người nhìn cảm thấy thoải mái hơn là những hình logo bất đối xứng. Một mẫu logo đẹp là cân bằng về cả thiết kế, hình dáng, màu sắc, đồ họa và kích thước. 

Mẫu logo đẹp cần đảm bảo sự cân đối, dễ đọc ở mọi kích thước
Mẫu logo đẹp cần đảm bảo sự cân đối, dễ đọc ở mọi kích thước

Với một số thương hiệu thì có thể không áp dụng theo nguyên tắc này nhưng sự cân bằng vẫn được số đông đánh giá cao. Bên cạnh đó, người nhìn sẽ cảm thụ bằng 2 mắt vì vậy một thiết kế cân bằng là cách tiếp cận an toàn nhất. 

Ngoài ra, một logo có thể đọc dễ dàng ở mọi kích thước luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Điều này giúp doanh nghiệp không mất nhiều thời gian vào việc tùy chỉnh kích thước logo khi in trên các ấn phẩm khác nhau, đảm bảo sự rõ nét, dễ nhìn. 

Đặc biệt, khi thiết kế logo cần đảm bảo logo phải trường tồn với mọi xu hướng trong tương lai. Nó phải hoạt động hiệu quả trước mọi xu thế, lưu giữ lâu trong ký ức của khách hàng.

Top 10 mẫu logo đẹp nhất tại Việt Nam

Khi nhắc đến các mẫu logo đẹp Việt Nam thì chắc hẳn nhiều người sẽ liên tưởng đến khá nhiều logo của nhiều thương hiệu khác nhau. Dưới đây là top 10 mẫu logo đẹp và ấn tượng để bạn tham khảo lên ý tưởng:

 1. Logo Vietnam Airline  với hình ảnh 6 cánh hoa sen – loài hoa gắn liền với văn hóa Việt Nam. Hình ảnh 6 cánh hoa sen vươn xa thể hiện các chuyến xa sẽ đưa văn hóa Việt Nam tới các châu lục trên thế giới. 
Logo Vietnam Airline với biểu tượng hoa sen 6 cánh
Logo Vietnam Airline với biểu tượng hoa sen 6 cánh
 1. Logo Techcombank với màu đỏ đặc trưng của màu cờ và những hình vuông lồng ghép thể hiện sự vững trãi và ổn định của ngân hàng.
Logo Techcombank màu đỏ nhiệt huyết
Logo Techcombank màu đỏ nhiệt huyết
 1. Trong top 10 mẫu logo đẹp thì không thể không nhắc đến logo của PNJ với biểu tượng 5 tia sáng tượng trưng cho 5 nguyên tố ngũ hành.
PNJ thiết kế đơn giản nhẹ nhàng nhưng tinh tế
PNJ thiết kế đơn giản nhẹ nhàng nhưng tinh tế
 1. Logo Viettel với màu xanh dịu mắt trên nền vàng và trắng với ý nghĩa “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”.
Logo Viettel đơn giản, hài hòa
Logo Viettel đơn giản, hài hòa
 1. Logo bia Sài Gòn với hình ảnh con rồng bay cao mang đậm tinh thần và khí chất tự hào Việt Nam.
Logo bia Sài Gòn với biểu tượng con rồng
Logo bia Sài Gòn với biểu tượng con rồng
 1. Khi nhắc đến top 10 mẫu logo đẹp thì không thể bỏ qua logo khách sạn Mường Thanh. Logo có biểu tượng cánh chim đại bàng vươn xa bay cao tới mọi chân trời.
Logo khách sạn Mường Thanh
Logo khách sạn Mường Thanh
 1. Mẫu logo đẹp thương hiệu bánh Kinh đô với hình ảnh chiếc vương miện thể hiện tầm vóc và hướng đến 5 châu lục trên thế giới.

Logo thương hiệu bánh Kinh đô

 1. Logo Vingroup với biểu tượng cánh chim không ngừng bay cao bay xa, mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp, truyền thống của người Việt đến bạn bè quốc tế.
Logo Vingroup
Logo Vingroup
 1. Logo du lịch Việt Nam với hình ảnh búp sen thể hiện vẻ đẹp về văn hóa và con người nơi đây.
Logo ngành du lịch Việt Nam
 1.  Logo ngân hàng Quân đội Việt Nam dựa trên cảm hứng từ ngôi sao 5 cánh trên quốc kỳ Việt Nam.
Logo ngân hàng Quân đội Việt Nam

Trên đây là top 10 mẫu logo đẹp và ấn tượng nhất Việt Nam, mỗi thương hiệu đều có ý nghĩa riêng và đa số dựa trên nền văn hóa Việt Nam. Hy vọng đó sẽ là ý tưởng để bạn có thể sáng tạo và thiết kế logo đẹp phù hợp với thương hiệu và ý nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *