Một ví dụ về mẫu catalogue đẹp trong thiết kế công trình

Tổng hợp 10 mẫu Catalogue đẹp có thiết kế ấn tượng nhất

Sở hữu Catalogue độc đáo, đẹp chính là vũ khí tiếp thị truyền thông, quảng cáo thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp. Để có Catalogue ấn tượng thì khi thiết kế cần đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu căn bản mà một Catalogue phải có. Dưới đây là 10 mẫu Catalogue đẹp để các designer và doanh nghiệp có thêm nhiều ý tưởng để thiết kế Catalogue!

Sự quan trọng của Catalogue 

Catalogue là gì? Catalogue hay còn gọi là Catalog là một ấn phẩm marketing. Catalogue được sử dụng để quảng bá, giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ/ thương hiệu của doanh nghiệp tới khách hàng một cách trực quan và ý nghĩa nhất. 

Catalogue là một bộ nhận diện thương hiệu

Chính vì vậy thiết kế Catalogue có vai trò rất quan trọng một bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Catalogue ấn tượng, đẹp sẽ giúp tăng sự thu hút, tiếp cận và thuyết phục khách hàng.

Hiện nay, nhiều khách hàng sẽ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ bản thân quan tâm thông qua các cuốn Catalogue. Nhờ đó họ sẽ tiết kiệm thời gian để tìm hiểu và dễ dàng đưa ra các quyết định mua hàng.

Do đó, một mẫu Catalogue có thiết kế đẹp, ấn tượng sẽ là “vũ khí” truyền thông và quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp. Catalogue giúp thu hút khách hàng mục tiêu và thúc đẩy hành vi mua hàng của họ.

Ngoài ra, Catalogue đẹp còn thể hiện sự chuyên nghiệp, tạo cơ hội chốt sale tốt. Và đây cũng là “vũ khí” giúp các doanh nghiệp thắng thế trước những đối thủ cạnh tranh. 

Để có mẫu Catalogue đẹp cần đảm bảo những yếu tố gì?

Để Catalogue thể hiện được vai trò của nó thì khi thiết kế cần đáp ứng các yếu tố về bố cục, màu sắc, nội dung ấn tượng, hình ảnh sắc nét. Cụ thể: 

Lưu ý về màu sắc khi thiết kế Catalogue

Những cuốn Catalogue chuyên nghiệp sẽ được thiết kế theo một gam màu chủ đạo, đồng nhất. Những màu sắc này phải thể hiện được đặc tính sản phẩm, hợp xu hướng, dễ nhận diện thương hiệu.

Các màu sắc phải tạo sự hài hòa
Các màu sắc phải tạo sự hài hòa

Khi thiết kế Catalogue cần lựa chọn màu sắc dịu mắt, hài hòa, không quá sặc sỡ như những gam màu lạnh. Chọn đúng gam màu sẽ giúp Catalogue sang trọng, đẳng cấp hơn và giúp người đọc dịu mắt và thoải mái khi xem.

Catalogue phải có bố cục rõ ràng, dễ hiểu

Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công khi thiết kế Catalogue đó chính là tạo bố cục logic. Các chi tiết được sắp xếp khoa học và có trật tự giữa hình ảnh và nội dung.

Nội dung Catalogue cần rõ ràng, dễ hiểu, dùng font chữ phù hợp
Nội dung Catalogue cần rõ ràng, dễ hiểu, dùng font chữ phù hợp

Trong đó, font chữ của Catalogue cũng cần ứng dụng linh hoạt giữa các kiểu chữ thường, in hoa, in nghiêng, in đậm để phù hợp với nội dung và khả năng truyền tải. Trong một Catalogue không nên dùng quá 3 font chữ, nó sẽ khiến ấn phẩm nhìn khá rối mắt. 

Nội dung Catalogue phải ngắn gọn súc tích

Một cuốn Catalogue chuyên nghiệp cần thể hiện được hàm ý của nội dung một cách súc tích nhất. Nội dung cần được thể hiện ngắn gọn, dễ hiểu và đảm bảo đủ ý.

Các nội dung trong Catalogue cần được sàng lọc kỹ càng và không thể thiếu các phần như: 

Nội dung Catalogue cần được sàng lọc kỹ càng, chắt lọc
Nội dung Catalogue cần được sàng lọc kỹ càng, chắt lọc
 • Sơ lược về thông tin thương hiệu/ doanh nghiệp
 • Những danh mục các sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp
 • Những lợi ích mà doanh nghiệp mang đến cho khách hàng
 • Thông tin chi tiết về sản phẩm với những hình ảnh, đặc điểm, quy cách, màu sắc, giá cả,…

Hình ảnh Catalogue khơi dậy sự lôi cuốn với khách hàng

Hình ảnh là yếu tố đại diện cho gương mặt doanh nghiệp và tạo nên sự hấp dẫn cho Catalogue. Hình ảnh đẹp, thể hiện sắc nét sinh động sẽ kích thích, khơi gợi nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng vô cùng tốt.

Để nâng cao hiệu quả thì nên sử dụng hình ảnh minh họa sản phẩm/ dịch vụ chất lượng cao. Có thể dùng ảnh chụp bằng máy ảnh kỹ thuật hoặc thiết kế bằng phần mềm 3D và được in bằng giấy cao cấp để tạo thiện cảm từ khách hàng.

Tổng hợp 10 mẫu Catalogue đẹp và ấn tượng nhất

Để có thêm ý tưởng sáng tạo và nguồn cảm hứng thì khi thiết kế bạn có thể tham khảo 10 mẫu Catalogue đẹp nhất hiện nay:

 1. Catalogue nội thất: thể hiện được sự sang trọng tinh tế với những gam màu chủ đạo và thông số kỹ thuật riêng của từng ngành.
Mẫu catalogue đẹp cho ngành thiết kế nội thất
Mẫu catalogue đẹp cho ngành thiết kế nội thất
 1. Catalogue thời trang: 1 trong 10 mẫu Catalogue đẹp về chủ đề may mặc thường được thể hiện theo chủ đề, từng chủ đề có những bộ trang phục có màu sắc chủ đạo.
1 ấn phẩm Catalogue thời trang giúp chốt sale tốt
1 ấn phẩm Catalogue thời trang giúp chốt sale tốt
 1. Khi nhắc đến 10 mẫu Catalogue đẹp thì không thể thiếu ngành mỹ phẩm với những tông màu chủ đạo trùng với màu sắc của logo mỹ phẩm.
Tông màu chủ đạo catalogue trùng với màu sắc của logo mỹ phẩm
Tông màu chủ đạo catalogue trùng với màu sắc của logo mỹ phẩm
 1. Các mẫu catalogue ngành ẩm thực: được thể hiện bằng những màu sắc bắt mắt, hình ảnh sắc nét chân thực, trình bày thẩm mỹ tạo sự hấp dẫn của món ăn.
Mẫu thiết kế Catalogue ngành ẩm thực
Mẫu thiết kế Catalogue ngành ẩm thực
 1. 10 mẫu catalogue đẹp không thể nhắc đến mẫu khu vui chơi giải trí với những hình ảnh sinh động, hấp dẫn phụ huynh và trẻ em sau:
Một trong những mẫu Catalogue khu vui chơi giải trí được đánh giá rất cao
 1. Mẫu thiết kế catalogue đẹp cho xe hơi với tông màu đỏ trùng với màu sản phẩm:
Catalogue xe hơi thể hiện được hình ảnh chi tiết cũng các thông số rõ nét
 1. Mẫu catalogue ngành du lịch với những địa danh đẹp nổi tiếng và thông tin về địa điểm:
Catalogue ấn tượng về ngành du lịch
Catalogue ấn tượng về ngành du lịch
 1. Trong 10 mẫu Catalogue đẹp không thể không nhắc đến mẫu thiết kế với những công trình điển hình, thông tin một số đối tác, kèm hình ảnh chuyên nghiệp:
Một ví dụ về mẫu catalogue đẹp trong thiết kế công trình
Một ví dụ về mẫu catalogue đẹp trong thiết kế công trình
 1. Mẫu catalogue đẹp cho ngành sản xuất nông nghiệp với màu xanh hài hòa thể hiện được thông điệp dịch vụ:
Mẫu catalogue của Sagri về ngành nông nghiệp
Mẫu catalogue của Sagri về ngành nông nghiệp
 1. Mẫu catalogue đẹp đó là thiết kế dành cho ngành nội thất với những gam màu nổi bật cho phần phông chữ và hình ảnh nhẹ nhàng tinh tế cho sản phẩm:
Catalogue ấn tượng cho thiết kế mảng kinh doanh  nội thất

Với những chia sẻ về các yếu tố để thiết kế Catalogue và 10 mẫu catalogue đẹp sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để tạo một ấn phẩm bắt mắt. Để được tư vấn về thiết kế các ấn phẩm marketing bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *