Ưu nhược điểm cách đặt tên công ty bằng từ viết tắt

Hẳn bạn đã thấy có rất nhiều công ty lớn trên thế giới đã áp dụng cách thức đặt tên công ty – thương hiệu bằng từ viết tắt. Vậy có phải bất kỳ công ty nào cũng có thể áp dụng được cách này hay không? Liệu chúng có những ưu và nhược điểm gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

ĐẶT TÊN CÔNG TY BẰNG TỪ VIẾT TẮT LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Là một người Copywriter chuyên nghiệp , tôi hiểu rằng tiêu chí để đặt tên công ty là l phải thể hiện được sự độc đáo, ấn tượng, dễ đọc, dễ nhớ, không trùng lặp với bất kỳ một công ty nào khác. Đặt tên công ty bằng chữ cái – hay được gọi là tên viết tắt cũng là một giải pháp hay. Đó là cách bạn lấy các chữ cái viết tắt để tạo thành tên.

Ví dụ:  IBM (International Business Machines), AOL (America Online), TBS (Turner Broadcast System), BMW (Bayerische Motoren Werke AG)…là những công ty đã áp dụng rất thành công trong việc đặt tên theo cách này.

Phương pháp đặt tên này thường dùng 2 cách phổ biến: Viết tắt các chữ cái đầu tiên từ tên đầy đủ của công ty hoặc viết tắt tên địa danh và ngành nghề kinh doanh của công ty.

 

Tên công ty viết tắt

Trong đó viết tắt các chữ cái đầu tiên từ tên đầy đủ của công ty ví dụ điển hình như :

IBM (International Business Machines, ACB (Asia Commercial Bank)…Còn viết tắt tên địa danh và ngành nghề kinh doanh ví dụ có: Sabeco (Saigon Beer-Alcohol-Beverage Joint Stock Corporation),  VinaMilk, VinaGame, Casumina…

ƯU – NHƯỢC ĐIỂM KHI ĐẶT TÊN CÔNG TY BẰNG TỪ VIẾT TẮT

Ưu điểm: Với công thức này bạn có thể tạo ra những cái tên ngắn gọn, dễ nhớ. Trên thế giới cũng đã có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng với cách đặt tên này.

Nhược điểm: với những doanh nghiệp mới tinh khi đặt tên theo cách này khó có thể khiến người tiêu dùng hình dung được bạn là ai gây khó khăn trong việc tiếp thị và xây dựng thương hiệu, hoặc chúng sẽ hơi nhàm chán so với những cái tên độc đáo sáng tạo, gây ấn tượng mạnh khác. Thông thường tên công ty viết tắt thường có ít nhất 3 chữ cái ghép lại nếu ít hơn dưới thì không nên.

Đối với bất kỳ vấn đề gì cũng có hai mặt và việc đặt tên công ty bằng chữ cái  cũng vậy, nó có những ưu và nhược điểm nhất định, cho nên bạn nên cân nhắc kỹ trước khi áp dụng cách đặt tên này.

Tên công ty viết tắt độc đáo

Ngoài ra, còn có rất nhiều cách đặt tên khác hay và ấn tượng hơn bạn có thể học tập để tham khảo. Một cái tên ấn tượng sẽ là điểm tiếp xúc đầu tiên giữa thương hiệu và người nghe, nó góp phần lớn vào sự thành công và quyết định đến “số phận” về sau này của cả doanh nghiệp.

>>> Tham khảo: Những cách đặt tên cho công ty Startup

Vì vậy, bạn hãy thật cẩn thận trong việc đặt tên công ty. Chúc bạn sớm có những ý tưởng hay và tạo nên một cái tên tuyệt vời cho đứa con tinh thần của mình.

LIÊN HỆ với chúng tôi nếu bạn đang cần 1 giải pháp >>> TẠI ĐÂY

Hoặc gọi trực tiếp qua hotline Goldidea: 024. 6681 8180

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rating*