12 Thiết kế Bộ nhận diện văn phòng sáng tạo truyền cảm hứng cho bạn

Bộ nhận diện văn phòng bao gồm phong bì thư, danh thiếp (card visit), thẻ nhân viên…là những thứ rất quan trọng khi xây dựng thương hiệu cho công ty bạn. Giống như trang phục tạo nên văn hóa dân tộc thì văn phòng phẩm tạo nên văn hóa của mỗi công ty. Thiết kế bộ nhận diện văn phòng sẽ giúp bạn xây dựng bản sắc thương hiệu, nó chính là thứ giúp khách hàng phân biệt bạn với công ty đối thủ.

Tuy bộ nhận diện thương hiệu mỗi công ty một khác nhau nhưng luôn có những nguyên tắc giúp chuẩn hóa thiết kế thương hiệu của bạn. Dưới đây là 4 nguyên tắc quan trọng khi bạn thiết kế bộ nhận diện văn phòng cho công ty.

1. 4 QUY TẮC KHI THIẾT KẾ NHẬN DIỆN VĂN PHÒNG

1.1. Giữ mọi thứ đơn giản

Mặc dù bạn muốn thiết kế nó thật nổi bật và khác biệt nhưng hãy cố gắng giữ nó càng đơn giản, càng tốt. Một bộ nhận diện văn phòng thiết kế đơn giản sẽ giúp công ty bạn trở nên gọn gàng và chuyên nghiệp hơn. Hãy nhớ thiết kế tối giản thì thương hiệu bạn sẽ dễ đi vào lòng người.

Vậy làm thế nào để thiết kế bộ nhận diện văn phòng tối giản?

  • Giới hạn kiểu chữ khi dùng: Nên sử dụng tối đa hai font chữ khi thiết kế.
  • Giữ số màu tối thiểu: Sử dụng nhiều nhất là ba màu.
  • Kết hợp thêm màu trắng nếu có thể: Nó sẽ mang đến cái nhìn sạch sẽ và chuyên nghiệp hơn cho công ty bạn.

Nói chung, vì những vật dụng trong văn phòng đều có kích thước nhỏ nên phần nội dung thiết kế nên lược bớt, tăng sử dụng màu sắc hay khoảng trắng thay cho ký tự trong thiết kế.

1.2. Kết hợp thương hiệu của bạn

Nếu bạn muốn thương hiệu có sự đồng bộ thì nêu có quy chuẩn cho màu sắc thương hiệu và font chữ chuẩn cho logo và slogan. Từ bảng phối màu cho thương hiệu bạn có thể áp dụng cho bộ nhận diện văn phòng, bạn cũng nên kết hợp đa dạng các kiểu phối màu và font chữ đã được quy định.

Trong văn phòng có rất nhiều thành phần như thẻ nhân viên, đồng phục, kẹp file (folder)… nên bạn sẽ có vô vàn kiểu phối hợp cho vật dụng đó. Ví dụ bạn có thể biến logo trở thành hình nền cho danh thiếp công ty (card visit), lấy màu thương hiệu làm màu của kẹp file hay font chữ trên thẻ nhân viên là slogan…

1.3. Sử dụng phần mềm thiết kế tốt

Sử dụng phần mềm thiết kế bộ nhận diện văn phòng cũng quan trọng như lên ý tưởng mẫu thiết kế vậy. Bạn nên sử dụng những phầm mềm có bản quyền như photoshop, InDesign hay AI để thiết kế bộ nhận diện, tránh sử dụng những công cụ thiết kế trực tuyến vì những web như vậy sẽ bị thiếu rất nhiều chức năng, có thể gây lỗi địnnh dạng file khi tải về.

Những phần mềm này đã được tối ưu cho Desiner, nó sẽ đảm bảo chất lượng thiết kế của bạn là hoàn hảo nhất.

1.4. Phân chia kiểu chữ và màu sắc thiết kế

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là việc phân chia, quy định sử dụng font chữ cho thiết kế nhận diện văn phòng. Việc này nhằm đồng bộ quy cách chữ, định dạng trình bày trên văn phòng phẩm như mẫu hợp đồng, profile, bản tin công ty…

  • Phân cấp kiểu chữ sử dụng: Quy định tiêu đề và dạng chữ sử dụng. Ví dụ khi nào cần in đậm, in nghiêng, màu chữ cho tiêu đề…
  • Sử dụng font chữ và màu sắc để phân biệt: Để hỗ trợ nhận diện văn phòng, bạn nên phân cấp màu sắc nào là chủ đạo, font chữ chính và font chữ bổ trợ khi thiết kế văn phòng phẩm cho công ty.
  • Chọn màu sắc và kiểu chữ dễ đọc: Màu nổi bật với nền và font chữ dễ đọc rất quan trọng nếu bạn muốn truyền tải thông điệp công ty mình đến khách hàng.

Như vậy, các ấn phẩm văn phòng của bạn sẽ nhìn đồng bộ, dễ đọc và chuyên nghiệp hơn.

Để khách hàng phân biệt được nội dung nào quan trọng, bạn nên tuân thủ việc phân chia kiểu chữ, màu sắc cho thương hiệu. Giữ khoảng cách logo, hình ảnh và thông tin bạn muốn truyền tải trên ấn phẩm văn phòng. Điều này sẽ giúp nội dung công ty bạn được nổi bật và được khách hàng chú ý.

Dưới đây là các mẫu thiết kế bộ nhận diện văn phòng nổi bật trên trang behance (mạng xã hội dành cho desiner) đã được chúng tôi lựa chọn nhằm thỏa mãn với nguyên tắc trên. Các mẫu thiết kế từ cổ điển, truyền thống đến cá tính và hiện đại hi vọng giúp bạn thêm ý tưởng để thiết kế bộ nhận diện văn phòng cho công ty mình.

2. 12 BỘ NHẬN DIỆN VĂN PHÒNG ĐẸP NHẤT TRÊN MẠNG BEHANCE

Bây giờ bạn đã biết về quy tắc thiết kế bộ nhận diện văn phòng đẹp và hiệu quả, dưới đây là một vài thiết kế trực tuyến giúp truyền cảm hứng sáng tạo cho bạn.

Bộ nhận diện văn phòng
Bộ nhận diện cổ điển của Ana V. Francés

 

Văn phòng phẩm
Bộ mocup nhận diện văn phòng của Itembridge Design & Development

 

Bộ nhận diện thương hiệu đẹp
Bộ nhận diện của công ty vận chuyển của Maurizio Pagnozzi

 

Một bộ nhận diện thương hiệu hiện đại của Maurizio Pagnozzi

 

Thiết kế card visit công ty của Tim Jarvis

 

Thiết kế của một cửa hàng sách trực tuyến do Tom Cavenau

 

Thiết kế bộ nhận diện văn phòng của Gloria Villa

 

Bộ nhận diện thương hiệu phong cách hiện đại
Bộ nhận diện thương hiệu với phong cách hiện đại và sang trọng của Islam Yossry

 

Bộ nhận diện thương hiệu của Maurizio Pagnozzi

 

Bộ nhận diện thương hiệu phòng khám do The Branding People thiết kế.

 

Thật lạ mắt phải không nào! Tác phẩm của Noeeko Studio & Michal Sycz

Bạn có cảm giác được truyền cảm hứng từ những bộ nhận diện thương hiệu trên không? Hay lên ý tưởng và bắt tay vào làm những mẫu thiết kế cho riêng mình thôi!

Và đừng quên theo dõi chúng tôi trên Behance: behance.net/quangcaogoldidea

Nguồn: lucidpress

Hãy cùng tham khảo tổng quan hệ thống nhận diện thương hiệu tại thietkethuonghieu.com.vn

Công ty thiết kế thương hiệu Goldidea

– VP HÀ NỘI: Phòng 307, Tòa nhà A2, Khu đô thị Mỹ Đình I, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: 
024. 6681 8180
– VP HCM: Lầu 3-4 Indochina Park Tower, Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh
Tel: 
028. 6656 8358

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rating*